0    

Bơm bánh răng

Bơm bánh răng là một trong những loại bơm khoang hay còn gọi là bơm thể tích hay bơm ăn khớp ngoài mục đích là tích cực vận chuyển các dung dịch có độ nhớt và ngày nay dòng bơm bánh răng  Chúng có xu hướng ngày càng có kích thước nhỏ gọn và có các bộ phận chuyển động tối thiểu mà cho hiệu suất làm việc lớn nhất

Thông thường thì sử dụng bánh răng ngoàibánh răng trong và đôi khi còn được gọi là bánh răng quay, để truyền chất lỏng. 

- Hai bánh răng ăn khớp với nhau và tạo ra ở trong buồng bơm có một áp suất chân không và tạo ra lực hút về phía đầu vào do vậy chất lỏng được hút vào máy bơm và sau đó các bánh răng quay di chuyển chất lỏng đến cổng đầu ra. Khi các bánh răng quay, chúng tách ra ở phía đầu vào của máy bơm, tạo ra khoảng trống và lực hút được lấp đầy bởi chất lỏng.

Có hai thiết kế cơ bản của kiểu bơm bánh răng là thiết kế dạng bánh răng bên trong có nghĩa tên gọi khác là bơm bánh răng lồng trong hay bơm bánh răng ăn khớp trong và loại khác là kiểu bên ngoài là dạng có 2 bánh răng ăn khớp với nhau ở bên ngoài, Máy bơm bánh răng bên trong thường được thiết kế với một bánh răng cố định và một bánh răng chuyển động, cả hai đều quay theo cùng một cách với bánh răng bên ngoài dẫn động bánh răng bên trong (hoặc máy chạy không tải). Bơm bánh răng bên ngoài có hai bánh răng có cùng kích thước, quay ngược chiều nhau đẩy chất lỏng sang hai bên trước khi kết hợp trở lại ở đầu ra.

Bơm bánh răng thực hiện tốt việc bơm chất lỏng và dầu có độ nhớt cao. Chúng cũng thường được sử dụng để bơm chất lỏng khắc nghiệt cũng như nhựa, hóa chất, dầu, mực in, dung môi, các sản phẩm thực phẩm và hơn thế nữa. Các bánh răng quay hút hết không khí trong đường hút và ép chất lỏng vào máy bơm, cho phép khả năng tự mồi. Máy bơm bánh răng có thể xử lý áp suất trung bình đến cao, nhiệt độ thấp đến cao và một loạt các tốc độ dòng chảy và công suất cao do thiết kế tổng thể của chúng.

Trong nhiều trường hợp, máy bơm bánh răng có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm. Lưu lượng ổn định và nhất quán của chúng làm cho máy bơm bánh răng trở thành giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng nơi định lượng chính xác, thể tích chính xác và đầu ra áp suất cao là quan trọng.

Các bánh răng xoắn, được cắt góc với mặt của bánh răng, cho phép tiếp xúc vật liệu nhiều hơn dẫn đến phạm vi thủy lực tốt hơn và hoạt động êm ái hơn. Trong khi một số nhà sản xuất cung cấp một số biến thể, có đầy đủ các lựa chọn về kiểu dáng và mẫu mã, bao gồm:

Bơm bánh răng bên ngoài

Bơm bánh răng gắn trên bàn đạp

Bơm bánh răng dẫn động ly hợp

Máy bơm bánh răng gắn động cơ

Các mô hình máy bơm có nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau để phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Chọn từ các kiểu máy bơm bánh răng bằng đồng, hợp kim không chứa chì, thép không gỉ và Hastelloy C.

Trong nhiều năm thì dòng máy bơm bánh răng của MORAK đã cung cấp hoạt động đáng tin cậy và đa dạng trong lĩnh vực này cho khách hàng của chúng tôi, phục vụ tiếp thị bao gồm nông nghiệp, giao thông vận tải, hàng hải và công nghiệp nói chung.

Thông qua những cải tiến trong thiết kế, kỹ thuật sản xuất và điều khiển sản xuất dựa trên công nghệ mới nhất, chúng tôi đã đạt được áp suất vận hành cao, hiệu quả thể tích và cơ học tuyệt vời, tiếng ồn tối thiểu, giảm độ rung và xung dòng chảy thấp. Dòng sản phẩm này bao gồm một bộ phận được phát triển đặc biệt, Tiếng ồn thấp (LN), với tiếng ồn hoạt động thậm chí còn ít hơn.

Bơm bánh răng KCB, Bơm bánh răng NYP, YCB, ROPER, Varisco, Tuhill, VIKING thì các máy bơm này đã được sử dụng thành công trong hơn 15 năm tại các trang trại ở để bơm mật đường. Chúng đơn giản, chắc chắn và đáng tin cậy và rất lý tưởng nếu bạn chỉ bơm mật đường.

Các máy bơm này được cung cấp như một bộ phận hoàn chỉnh bao gồm tấm đế, khớp nối và động cơ một pha hoặc ba pha.

Cấu tạo máy bơm tiêu chuẩn là vỏ bằng gang, ống lót bằng đồng, bánh răng và trục bằng thép cứng có đệm lót. Máy bơm cũng đi kèm với một van xả tích hợp để bảo vệ quá áp.

Các bộ máy bơm được lắp ráp trên các tấm đế bằng thép nhẹ mạ kẽm & mạ vàng và được lắp với các khớp nối Lovejoy tiêu chuẩn.

Lưu lượng từ các máy bơm này là 21l / phút (với động cơ 6 cực) hoặc 33l / phút (với động cơ 4 cực)

Bơm mật Roto 

Những máy bơm này được phát triển đặc biệt để bơm cho nhu cầu phát sinh khi CDS đến các trang trại bò sữa. Nông dân cần một máy bơm có thể bơm CDS mới cũng như bơm mật đường truyền thống và đôi khi là hỗn hợp của cả hai. Câu trả lời là máy bơm Roto Molasses. Dựa trên nền tảng đã được chứng minh đáng tin cậy của máy bơm Roto Progressive Cavity thường được sử dụng trong ngành công nghiệp nói chung, máy bơm này có thân bằng gang, stato nitrile và rôto HCP bằng thép không gỉ với phốt cơ khí cứng SiC / SiC. Máy bơm này có thể được cung cấp với động cơ 1.5kW một pha hoặc ba pha.

Máy bơm mật đường MORAK

Việc sử dụng các máy bơm này đã bắt đầu tăng lên vì chúng không có đệm lót và chúng có thể bị chết đầu; loại bỏ yêu cầu về đường hồi lưu từ chuồng nuôi bò sữa trở lại bể thức ăn. Họ cũng có thể bơm nhiều loại chất lỏng bao gồm CDS và mật đường. Kể từ khi phát minh ra máy bơm màng đầu tiên trên thế giới vào năm 1955, Wilden là nhà sản xuất máy bơm AOD lớn nhất và - theo ý kiến ​​của chúng tôi - có hệ thống van khí tốt nhất và đáng tin cậy nhất, nghĩa là khi nhà kho của bạn kêu mật đường (hoặc bất cứ thứ gì bạn đang cho ăn vào ngày hôm đó) thì máy bơm đó sẽ bắt đầu và bạn sẽ nhận được nó!

Bơm mật đường

Bơm thức ăn bổ sung dạng lỏng bao gồm whey

Bơm CDS

Bơm vận chuyển chất lỏng đơn giản. Bánh răng cong tiếp xúc liên tục 1 điểm, được phát triển dành cho bơm dùng để vận chuyển chất lỏng.

"Bơm bánh răng Ellicloid” là bơm bánh răng thuộc loại bơm thể tích, sử dụng bánh răng Ellicloid, thực hiện mạ Kanigen đối với phần thân bơm (casing), bánh răng và trục theo yêu cầu của khách hàng, có khả năng chống ăn mòn ưu việt.

Hơn nữa, vì là loại bánh răng cong, tiếp xúc liên tục một điểm được phát triển đặc biệt dành cho bơm dùng để vận chuyển chất lỏng nên có hiệu quả truyền dẫn cao, có thể tự do trong thiết kế và dễ dàng gia công.

Bơm bánh răng"Loại T” là loại bơm bánh răng có cấu tạo rất đơn giản. Vòng bi là vòng bi trượt, loại vòng bi bên trong, không trang bị van an toàn. Về phốt làm kín trục, phương thức dây tết chèn (gland packing) được coi là tiêu chuẩn, tuy nhiên, có thể chuyển thành phương thức phốt cơ khí (mechanical seal) tuỳ theo chủng loại chất lỏng và yêu cầu của khách hàng

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp