0    
Trang chủ » Tin tức » Tư vấn sản phẩm

Van hồi áp bơm bánh răng ăn khớp ngoài

Thứ Sáu, 03/04/2020 | 12:09 GMT+7
Đặc điểm của van hồi áp suất trên hệ thống đường ống như sau

1. Cấu tạo :
a. Bơm dầu kiểu bánh răng 1cấp 
- Sơ đồ cấu tạo:( hình 1)
Trong bơm có hai bánh răng chủ động và bị động. Bánh răng chủ động được lắp then với trục bơm, trục bơm được dẫn động từ trục khuỷu hoặc trục cam thông qua cặp bánh răng trụ răng nghiêng.
- Nguyên lý làm việc :
Hai bánh răng ăn khớp với nhau tạo thành 2 khoang riêng biệt khoang hút và khoang đẩy (dầu ra). Khi trục chủ động quay bánh răng chủ động quay cùng làm bánh răng bị động quay theo. Dầu nhờn từ đường dầu áp suất thấp ( khoang hút ) được răng của các bánh răng guồng sang khoang đẩy, làm áp suất dầu khoang đẩy tăng. Dầu có áp suất cao được đẩy qua bầu lọc rồi đi bôi trơn, ở khoang hút dầu được guồng đi tạo độ chân không, lại hút dầu từ các đáy cácte vào, cứ như vậy dầu liên tục được hút và đẩy đi bôi trơn.
Khi vận tốc ôtô lớn, áp suất dầu vượt quá trị số cho phép dầu đẩy van điều chỉnh áp suất mở ra một phần dầu chảy về khoang hút làm áp suất dầu không tăng quá mức, tránh hỏng lọc dầu và tổn hao công suất động cơ.
Điều chỉnh áp suất dầu của hệ thống bằng cách thay đổi lực lò xo của van điều chỉnh áp suất.
- Chú ý : để tránh hiện tượng chèn dầu giữa các răng của hai bánh răng ăn khớp, trên mặt đầu của nắp bơm có rãnh triệt áp


Ý kiến về: Van hồi áp bơm bánh răng ăn khớp ngoài
 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp