0    
Trang chủ » Bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 52

Tải báo giá
• Mã SP
:
• Thương hiệu
:
• Bảo hành
:
• Tình trạng
  Liên hệ
kích thước và trọng lượng của bơm bánh răng ăn khớp trong 52 thì to hơn bơm bánh răng ăn khớp trong 24 rất ít nên trên thị trường hiện nay sản phẩm bơm bánh răng ăn khớp trong 52
Đang xử lý...
 

Thông tin sản phẩm

Bơm bánh răng ăn khớp trong 52 có những đặc điểm như sau

- Về kích thước và trọng lượng của bơm bánh răng ăn khớp trong 52 thì to hơn bơm bánh răng ăn khớp trong 24 rất ít nên trên thị trường hiện nay sản phẩm bơm bánh răng ăn khớp trong 52 được sử dụng rộng rãi hơn nhiều so với dòng bơm bánh răng ăn khớp trong 24 nguyên nhân chính là do thiết kế mới được sản xuất bởi công nghẹ nên so với bơm bánh răng ăn khớp trong 24 thì dòng bơm bánh răng AKT52 này hoạt động ở dải công suất động cơ nhỏ nhưng lại đạt được những lưu lượng rất lớn đặc biệt hơn khi vận hành ở tốc độ 228 thì máy bơm đạt được lưu lượng 7 m3 ở độ nhớt 60000 cst

Với độ nhớt và lưu lượng như vậy thì khuyến cáo của các công ty chuyên kinh doanh máy bơm bánh răng có khả năng am hiểu về sản phẩm nên hướng khách hàng chuyển qua sử dụng dòng bơm bánh răng ăn khớp trong NYP52

- Các bạn có thể xem và quy đổi ra lưu lượng và công suất của bơm bánh răng 24 ở trong đường link

Về cấu tạo của bơm bánh răng ăn khớp trong 52 có đặc biệt gì

- Bơm bánh răng ăn khớp trong 52 cũng là dòng máy bơm bánh răng gọi là hai lớp áo nhiệt dòng máy bơm này có một lớp áo ở phần đầu bơm và một lớp áo nhiệt ở phần gối bơm do có hai lớp áo nhiệt nên in máy bơm bánh răng ăn khớp trong 52 có thể sử dụng để bơm các loại dung dịch các loại keo có nhiệt độ cao lên tới 300 độ C Đây là một sản phẩm bơm bánh răng ăn khớp trong năm hay nhất đặc biệt công suất nhỏ mà cho lưu lượng lại lớn quan trọng hơn cả là tính năng tiết kiệm điện và độ bền vượt trội

Về phần lớp áo nhiệt của bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 52 như thế nào

Lớp áo nhiệt của dòng bơm bánh răng ăn khớp trong AKT52 này có phần khác biệt so với dòng bơm chuyên dụng hai lớp áo nhiệt cho các trạm trộn bê tông atfan đặc điểm là do lớp áo nhiệt của dòng bơm bánh răng ăn khớp trong nó không bao phủ toàn bộ phận thân bơm là phần sẽ vận chuyển các dung dịch đi mà phần lớp áo nhiệt lại nằm ở phần đầu và phần gối đỡ của máy bơm bánh răng n ip52 nên để phòng chống nhiệt trong việc người vận hành vô tình sờ vào khi vận hành máy bơm vẫn bị ảnh hưởng lớp áo nhiệt của bơm bánh răng ăn khớp trong năm 2 chỉ phù hợp để vận chuyển các loại dung dịch hay là keo dán gỗ hay là gì Mật có nhiệt độ cao mà không lo bị hỏng bởi vì phần áo nhiệt có nước chạy tuần hoàn xung quanh nên gối đỡ có phần làm kín và đầu bơm sẽ hoạt động ổn định tăng độ bền cho bơm bánh răng ăn khớp trong 52

Về công suất của động cơ khuyến cáo sử dụng cho dòng bơm bánh răng ăn khớp trong 52

Với dòng bơm bánh răng ăn khớp trong AKT52 thông thường sử dụng sẽ là 5.5kw hay là 7.5hp nếu lắp ở cấp độ qua nhanh tức là 5.5kw - 4 thì độ nhớt làm việc hoạt động ổn định của máy bơm rất thấp là 20 cst Còn nếu sử dụng động cơ giảm tốc có hộp số chỉ cần sử dụng động cơ 3.7kw giảm tốc xuống còn một nửa là 520 vòng thì lưu lượng cũng lên tới 11 M3

Làm thế nào để một máy bơm bánh răng bên trong hoạt động?

Có ba giai đoạn trong chu trình làm việc của bơm bánh răng bên trong: làm đầy, chuyển và đẩy đi (Hình 2).

 1. Khi các bánh răng thoát ra khỏi lưới ở phía đầu vào của máy bơm, chúng tạo ra một thể tích mở rộng. Chất lỏng chảy vào các khoang và bị giữ lại bởi các răng của bánh răng khi các bánh răng tiếp tục quay so với vỏ máy bơm và vách ngăn.

 2. Chất lỏng bị mắc kẹt được di chuyển từ đầu vào, đến cửa xả, xung quanh vỏ bơm.

 3. Các răng của bánh răng ăn khớp với nhau ở phía đầu xả của máy bơm, thể tích sẽ giảm và chất lỏng bị ép ra ngoài dưới áp suất.

Dung sai gần nhau giữa các bánh răng và buồng bơm cho phép máy bơm phát triển lực hút ở đầu vào và ngăn chất lỏng rò rỉ trở lại từ phía đầu xả (mặc dù khả năng rò rỉ xảy ra nhiều hơn với chất lỏng có độ nhớt thấp).

Các tính năng chính và lợi ích của một máy bơm bánh răng ăn khớp trong là gì?

Ưu điểm là Bơm bánh răng nhỏ gọn và đơn giản với một số bộ phận chuyển động hạn chế. Máy bơm bánh răng ăn khớp trong thì không thể so sánh với áp suất được tạo ra bởi máy bơm pittông hay là lưu lượng và tốc độ dòng chảy của máy bơm ly tâm thông thương nhưng được cái là bơm bánh răng ăn khớp trong cung cấp áp suất và lưu lượng sẽ lớn hơn dòng máy bơm cánh gạt và bơm cánh khế ( bơm lobe ). Bơm bánh răng bên trong có khả năng hút tốt hơn so với thiết kế bánh răng bên ngoài và phù hợp hơn với chất lỏng có độ nhớt cao, mặc dù chúng có phạm vi hoạt động ở độ nhớt từ 1cP đến hơn 1.000.000cP.

Vì đầu ra tỷ lệ thuận với tốc độ quay, máy bơm bánh răng bên trong thường được sử dụng cho các hoạt động đo và pha trộn. và ở trong lòng bơm thì thể tích bên trong của bơm bánh răng ăn khớp trong rất nhỏ nên cung cấp một lưu lượng dạng định lượng đo đáng tin cậy về chất lỏng đi qua máy bơm và do đó kiểm soát dòng chảy chính xác.

Máy bơm bánh răng bên trong có thể được thiết kế để xử lý chất lỏng có độ nhớt lớn. Trong khi Thân bơm và bánh răng thường được làm từ gang hoặc thép không gỉ, các hợp kim và vật liệu tổng hợp mới cho phép máy bơm xử lý các chất lỏng ăn mòn như axit sunfuric, natri hypoclorit, clorua sắt và natri hydroxit.

Những hạn chế của một máy bơm bánh răng trong là gì?

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong có khả năng tự mồi và có thể chạy khô một thời gian nhất định để tạo độ chân không trong lòng bơm giúp cho việc hút dung dịch ra khỏi vị trí. mặc dù đặc tính mồi của chúng được cải thiện nếu bánh răng ở các khe có dung dịch đang có sẵn trong buồng bơm. Các bánh răng cần được bôi trơn bằng chất lỏng và không nên để bánh răng bị khô trong thời gian dài. Một số thiết kế máy bơm bánh răng có thể chạy theo một trong hai hướng có nghĩa là bơm có thể hút 2 đầu và cũng đẩy hay đầu chỉ cần thay đổi chiều quay của động cơ việc hút xả 2 đầu có ưu điểm là vận chuyển và cấp ngược lại nó sẽ tiết kiệm chi phí cho nhà máy mà không cần dùng đến 2 bơm cũng vừa tiết kiệm không gian.

- Do dung sai các bánh răng khá gần nhau với vỏ có nghĩa là các loại máy bơm này dễ bị mài mòn, đặc biệt khi sử dụng với chất lỏng mài mòn hoặc thức ăn có chứa chất rắn cuốn theo. Máy bơm bánh răng bên ngoài có bốn ổ trục trong môi trường bơm và dung sai chặt chẽ, do đó ít phù hợp hơn thiết kế bánh răng bên trong để xử lý chất lỏng mài mòn. Đối với các ứng dụng này, máy bơm bánh răng bên trong hoạt động mạnh mẽ hơn khi chỉ có một ổ trục (đôi khi hai) chạy trong chất lỏng. Một máy bơm bánh răng phải luôn có một bộ lọc được lắp đặt ở phía hút để bảo vệ nó khỏi các chất rắn lớn, có khả năng gây hư hỏng.

Nói chung, nếu máy bơm dự kiến ​​xử lý chất rắn mài mòn thì nên chọn máy bơm có công suất cao hơn để nó có thể hoạt động ở tốc độ thấp hơn để giảm mài mòn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu suất thể tích của máy bơm bánh răng bị giảm ở tốc độ và tốc độ dòng chảy thấp hơn. Một máy bơm bánh răng không nên được vận hành quá nhanh so với tốc độ khuyến nghị của nó.

Đối với các ứng dụng nhiệt độ cao, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phạm vi nhiệt độ hoạt động tương thích với thông số kỹ thuật của máy bơm. Sự giãn nở nhiệt của vỏ và bánh răng làm giảm khe hở bên trong máy bơm và điều này cũng có thể dẫn đến tăng mài mòn và trong trường hợp nghiêm trọng là hỏng máy bơm.

Mặc dù đã có những biện pháp phòng ngừa tốt nhất, nhưng máy bơm bánh răng thường không chống được sự mài mòn của bánh răng, vỏ và ổ trục theo thời gian. Khi khe hở tăng lên, hiệu suất giảm dần và độ trượt dòng chảy tăng lên: rò rỉ chất lỏng được bơm từ ống xả trở lại phía hút. Độ trượt dòng chảy tỷ lệ với hình khối của khe hở giữa răng bánh răng và vỏ, do đó, trong thực tế, mài mòn có ảnh hưởng nhỏ cho đến khi đạt đến điểm tới hạn, từ đó hiệu suất giảm nhanh chóng.

Máy bơm bánh răng tiếp tục bơm chống lại áp suất ngược và, nếu bị tắc nghẽn ở hạ lưu sẽ tiếp tục tăng áp hệ thống cho đến khi máy bơm, đường ống hoặc thiết bị khác bị lỗi. Mặc dù hầu hết các máy bơm bánh răng đều được trang bị van xả vì lý do này, bạn nên lắp van xả ở nơi khác trong hệ thống để bảo vệ thiết bị hạ nguồn.

Tốc độ thấp hơn, khe hở lớn hơn và thể tích bên trong cao hơn của máy bơm bánh răng bên trong làm cho chúng phù hợp hơn với chất lỏng nhạy cảm với lực cắt như thực phẩm, sơn và xà phòng hơn so với thiết kế bánh răng bên ngoài. Bơm bánh răng bên trong cũng được ưu tiên khi vệ sinh là quan trọng vì tính đơn giản về cơ học và thực tế là chúng dễ tháo lắp, làm sạch và lắp ráp lại.

Các ứng dụng chính của máy bơm bánh răng bên trong là gì?

Bơm bánh răng bên trong rất linh hoạt với dải độ nhớt hoạt động hiệu quả từ 1cP đến 1.000.000cP. Chúng thường được sử dụng trên chất lỏng loãng như nước, dung môi và dầu nhiên liệu nhưng vượt trội hơn trong việc bơm chất lỏng dày như nhựa đường, sô cô la và chất kết dính. Máy bơm bánh răng bên trong cũng có dải nhiệt độ hoạt động rộng (lên đến 400 ° C) nên phù hợp để bơm các chất lỏng khó bơm như hắc ín và lưu huỳnh nóng chảy.

Một số ứng dụng điển hình của bơm bánh răng bên trong là:

 • Dầu nhiên liệu và dầu bôi trơn

 • Nhựa và polyme

 • Cồn và dung môi

 • Nhựa đường, bitum và nhựa đường

 • Bọt polyurethane (Isocyanate và polyol)

 • Các sản phẩm thực phẩm như xi-rô ngô, socola và bơ đậu phộng

 • Sơn, mực và bột màu

 • Xà phòng và chất hoạt động bề mặt

 • Glycol

Bản tóm tắt

Một máy bơm bánh răng bên trong di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy không có xung nhịp nhàng tỷ lệ với tốc độ quay của các bánh răng của nó.

Máy bơm bánh răng bên trong rất linh hoạt, có khả năng hoạt động trên nhiều độ nhớt và nhiệt độ của chất lỏng. Chúng được ưu tiên cho các thiết kế bánh răng bên ngoài trong các ứng dụng liên quan đến chất lỏng có độ nhớt cao hơn, ở nhiệt độ cao và chất lỏng có chứa chất rắn. Thông thường, các thiết kế bánh răng bên trong hoạt động ở tốc độ quay thấp hơn so với thiết kế bánh răng bên ngoài, có khe hở lớn hơn và do đó ít bị mài mòn hơn trong các ứng dụng này. Vì những lý do tương tự, máy bơm bánh răng bên trong cũng phù hợp hơn để bơm chất lỏng nhạy cảm với lực cắt.

Lợi ích thiết kế

Áp suất cao - Chất lỏng có độ nhớt cao có thể được bơm trên một khoảng cách xa bằng cách sử dụng bơm bánh răng bên ngoài, nhờ khả năng xử lý các ứng dụng áp suất cao.

Khả năng tự mồi - Máy bơm bánh răng được hưởng lợi từ khả năng tự mồi vượt trội nhờ các bánh răng quay của chúng hút sạch không khí trong đường hút và đẩy chất lỏng vào đầu vào của máy bơm. Điều này làm cho máy bơm bánh răng trở thành một giải pháp phù hợp cho các ứng dụng có điều kiện hút khó khăn, nơi máy bơm có thể được đặt trên chất lỏng đáng kể.

Hai hướng - Máy bơm bánh răng bên trong có bánh răng đẩy, cho phép dòng chảy theo một trong hai hướng. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để làm đầy và làm rỗng các thùng chứa hoặc trong các ứng dụng mà chất lỏng dư thừa cần được trả lại để ngăn chất lỏng nằm trong đường ống. Máy bơm bánh răng bên ngoài thường có sẵn với hoặc bánh răng thúc, làm cho chúng quá hai hướng, hoặc bánh răng xương cá, dành cho chất lỏng đặc biệt nhớt nhưng không cho phép dòng chảy ngược.

Dòng chảy ổn định và ít xung - Cả hai loại, nhưng đặc biệt là máy bơm bánh răng bên trong, cung cấp dòng chảy ổn định, trơn tru khi các bánh răng của chúng lăn theo cùng một hướng mà không làm gián đoạn dòng chất lỏng. Khe hở bên trong chặt chẽ giữa răng bánh răng và vỏ máy bơm cho phép thể tích chất lỏng đi qua rất chính xác cho mỗi vòng quay bánh răng. Điều này đảm bảo một đầu ra ổn định, đáng tin cậy của chất lỏng đi qua cần thiết để đo sáng chính xác. 

Các ứng dụng điển hình của bơm bánh răng

Bơm bánh răng là một trong những loại bơm phổ biến nhất để xử lý dầu sạch và các chất lỏng có độ nhớt cao, tự bôi trơn khác như sơn và xà phòng trong các cơ sở lắp đặt áp suất tương đối cao. Nhờ khe hở bên trong chặt chẽ và hoạt động dịch chuyển tích cực, máy bơm bánh răng bên ngoài đặc biệt được hưởng lợi từ việc đo chất lỏng đã đi qua đáng tin cậy hơn, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng trộn. Máy bơm bánh răng bên trong có thể xử lý chất lỏng nhiệt độ cao như dầu nhiệt và có thể được cung cấp áo khoác bên ngoài để duy trì mức nhiệt độ.

Các ứng dụng mà máy bơm bánh răng thường được sử dụng bao gồm:

 • Dầu ô tô, dầu bôi trơn và nhiên liệu

 • Các ứng dụng thủy lực

 • Sơn và mực

 • Nhựa, chất kết dính và polyme

 • Bột giấy, vôi và dung dịch kiềm

 • Tuần hoàn dầu nóng quy mô nhỏ

 • Xà phòng lỏng

Trong khi phù hợp với các loại dầu tương đối đặc, chúng thường chỉ phù hợp với các chất lỏng sạch, không mài mòn, không có chất rắn do các bánh răng chia lưới. Nếu chất rắn lọt vào khe hở giữa các bánh răng, chúng có thể dẫn đến mài mòn ngay lập tức và giảm tuổi thọ máy bơm.

Nói chung cũng nên tránh các chất lỏng có độ nhớt thấp, đặc biệt là với các máy bơm bánh răng bên trong, vì chúng có thể khiến chất lỏng bị rò rỉ ngược lại hoặc "trượt” qua các không gian chật hẹp từ phía xả áp suất cao trở lại phía hút áp suất thấp hơn. Điều này có thể làm giảm lưu lượng và hiệu quả.

Hướng dẫn vận hành

Không chạy khô - Nếu bơm bánh răng bị chạy khô, các bánh răng không được bôi trơn sẽ cọ xát với nhau gây ra ma sát. Nhiệt do ma sát này sinh ra sẽ làm cho các bánh răng nở ra và bắt đầu mòn vào vỏ máy bơm, dẫn đến hư hỏng các bộ phận bên trong. Điều này cũng có thể dẫn đến việc mất dung sai chặt chẽ nếu các răng bánh răng bị nhai một cách hiệu quả, dẫn đến chảy ngược và mất hiệu quả.

Hoạt động ở tốc độ tối đa - Máy bơm bánh răng phải vật lộn để duy trì hiệu suất ở tốc độ và tốc độ dòng chảy thấp do hiệu suất thể tích yếu của chúng. Do đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất từ ​​đầu ra của chúng, chúng cần được vận hành gần với tốc độ định mức tối đa nhất có thể.

Kiểm tra ổ trục - Mỗi bánh răng được đỡ bởi một trục có ổ trục ở hai bên của bánh răng; và máy bơm bánh răng bên ngoài có bốn ổ trục và một máy bơm bánh răng bên trong có hai ổ trục. Chúng cần được kiểm tra độ mòn thường xuyên vì chúng là yếu tố duy trì sự cân bằng của các bánh răng.

Kiểm tra khe hở bánh răng - Hoạt động của bơm bánh răng phụ thuộc vào khe hở chặt chẽ giữa răng và buồng. Một thử nghiệm phổ biến để xem có bị mòn không là thử và đặt một tờ giấy vào giữa các khe hở; nếu nó dễ dàng vượt qua thì có bằng chứng để nghi ngờ sự hao mòn.

 

Thông tin kỹ thuật

Chi tiết về lưu lượng ở các tốc độ bơm bánh răng ăn khớp trong năm hai được thể hiện dưới đây

Thông số Kỹ thuật Của Bơm NYP52
Model  Tốc độ  Max. Áp lực MpaMax. Lưu lượng Max. Công Suất 
AKT 52720  max1.022 m3/h7.5   kW

Lưu ý ở bảng thông số kỹ thuật của bơm AKT 52 này
Động cơ sử dụng thường lắp cho máy bơm này là dòng động cơ giảm tốc chứ khuyến cao không dùng động cơ chạy trực tiếp ở tốc độ cao sẽ nhanh mài mòn buồng bơm
Kích thước bản vẽ kỹ thuật của bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 52
kich-thuoc-ban-ve-bom-banh-rang-an-khop-trong-akt-52
Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 52

Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 52

Liên hệ

Đang xử lý...
Đánh giá sản phẩm: Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 52
 
 
 
 
 
Tổng đánh giá: (1 đánh giá)rating 5
NVQ
Nguyễn Văn Quân
| 06/01/2024 15:57
Đã mua và dùng tốt. Rất tốt
 

Bài viết liên quan

 • Bơm bánh răng 1 m3 giá rẻ, hút dầu thải,mỡ cá, keo dán bền
  Bơm bánh răng 1 m3 giá rẻ, hút dầu thải,mỡ cá, keo dán bền Máy bơm bánh răng 1 m3 là những sản phẩm thuộc dòng bơm bánh răng nhưng có những loại máy bơm li tâm cũng có thể hút được các loại dầu diesel với lưu lượng 1 m3 rất tốt nhưng có một việc  dòng bơm ly tâm để hút dầu diesel 1 m3 thì nó lại k...
 

Sản phẩm mua kèm

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp