0    
Trang chủ » Bơm bánh răng ăn khớp trong

Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT7.0

Tải báo giá
• Mã SP
:
• Thương hiệu
:
• Bảo hành
:
• Tình trạng
  Liên hệ
bơm bánh răng ăn khớp trong 7.0 bởi vì vì nước được xác định là độ nhớt không có nên bơm bánh răng không thể bơm được vì các dung dịch xác định độ nhớt được cũng suy ra từ nước ví dụ dầu diesel
Đang xử lý...
 

Thông tin sản phẩm

Bơm bánh răng ăn khớp trong 7.0 có đặc điểm như thế nào

Dòng máy bơm thuộc kiểu dáng là máy bơm bánh răng ăn khớp trong thì có sản phẩm mang nhãn hiệu AKT7.0 Đây là dòng sản phẩm bơm bánh răng ăn khớp trong chất lượng cao được khuyến cáo sử dụng trong các nhà máy sản xuất và dầu khí về thực phẩm,về thức ăn chăn nuôi và về ngành sản xuất giấy, gốm sứ


Bơm bánh răng ăn khớp trong có con số 7.0 có  ý nghĩa như thế nào

Thực ra con số 7.0 là một con số đã được định sẵn của một dòng sản phẩm bơm bánh răng kiểu dáng ăn khớp trong có nghĩa là máy bơm này có một bánh răng to ở bên ngoài và một bánh răng nhỏ ở bên trong với dòng bơm bánh răng ăn khớp trong 7.0 thì lưu lượng sẽ đạt được ở tốc độ quay nhanh nhất mà nhà máy cho phép là 3.3 m3/h

Những ứng dụng nào phù hợp cho dòng bơm bánh răng ăn khớp trong 7.0

Nếu nói về ứng dụng để bơm bánh răng ăn khớp trong 7.0 có thể vận chuyển được thì có rất nhiều nhưng có mỗi nước là không nên sử dụng bơm bánh răng ăn khớp trong 7.0 bởi vì nước được xác định là độ nhớt không có nên bơm bánh răng không thể bơm được nên căn cứ vào nước thì các dung dịch xác định độ nhớt được cũng suy ra từ nước ví dụ dầu diesel có độ nhớt dao động từ 300 đến 500 cst tùy theo từng nhà phân phối pha trộn so với nước những độ nhớt trên 20 thì dòng máy bơm bánh răng ăn khớp trong có thể bơm được

Làm thế nào để một máy bơm bánh răng AKT7 bên trong hoạt động?

Có ba giai đoạn trong chu trình làm việc của bơm bánh răng bên trong: làm đầy, chuyển và đẩy đi (Hình 2).

 1. Khi các bánh răng thoát ra khỏi lưới ở phía đầu vào của máy bơm, chúng tạo ra một thể tích mở rộng. Chất lỏng chảy vào các khoang và bị giữ lại bởi các răng của bánh răng khi các bánh răng tiếp tục quay so với vỏ máy bơm và vách ngăn.

 2. Chất lỏng bị mắc kẹt được di chuyển từ đầu vào, đến cửa xả, xung quanh vỏ bơm.

 3. Các răng của bánh răng ăn khớp với nhau ở phía đầu xả của máy bơm, thể tích sẽ giảm và chất lỏng bị ép ra ngoài dưới áp suất.

Dung sai gần nhau giữa các bánh răng và buồng bơm cho phép máy bơm phát triển lực hút ở đầu vào và ngăn chất lỏng rò rỉ trở lại từ phía đầu xả (mặc dù khả năng rò rỉ xảy ra nhiều hơn với chất lỏng có độ nhớt thấp).

Các tính năng chính và lợi ích của một máy bơm bánh răng ăn khớp trong là gì?

Ưu điểm là Bơm bánh răng nhỏ gọn và đơn giản với một số bộ phận chuyển động hạn chế. Máy bơm bánh răng ăn khớp trong thì không thể so sánh với áp suất được tạo ra bởi máy bơm pittông hay là lưu lượng và tốc độ dòng chảy của máy bơm ly tâm thông thương nhưng được cái là bơm bánh răng ăn khớp trong cung cấp áp suất và lưu lượng sẽ lớn hơn dòng máy bơm cánh gạt và bơm cánh khế ( bơm lobe ). Bơm bánh răng bên trong có khả năng hút tốt hơn so với thiết kế bánh răng bên ngoài và phù hợp hơn với chất lỏng có độ nhớt cao, mặc dù chúng có phạm vi hoạt động ở độ nhớt từ 1cP đến hơn 1.000.000cP.

Vì đầu ra tỷ lệ thuận với tốc độ quay, máy bơm bánh răng bên trong thường được sử dụng cho các hoạt động đo và pha trộn. và ở trong lòng bơm thì thể tích bên trong của bơm bánh răng ăn khớp trong rất nhỏ nên cung cấp một lưu lượng dạng định lượng đo đáng tin cậy về chất lỏng đi qua máy bơm và do đó kiểm soát dòng chảy chính xác.

Máy bơm bánh răng bên trong có thể được thiết kế để xử lý chất lỏng có độ nhớt lớn. Trong khi Thân bơm và bánh răng thường được làm từ gang hoặc thép không gỉ, các hợp kim và vật liệu tổng hợp mới cho phép máy bơm xử lý các chất lỏng ăn mòn như axit sunfuric, natri hypoclorit, clorua sắt và natri hydroxit.

Những hạn chế của một máy bơm bánh răng trong là gì?

Máy bơm bánh răng ăn khớp trong có khả năng tự mồi và có thể chạy khô một thời gian nhất định để tạo độ chân không trong lòng bơm giúp cho việc hút dung dịch ra khỏi vị trí. mặc dù đặc tính mồi của chúng được cải thiện nếu bánh răng ở các khe có dung dịch đang có sẵn trong buồng bơm. Các bánh răng cần được bôi trơn bằng chất lỏng và không nên để bánh răng bị khô trong thời gian dài. Một số thiết kế máy bơm bánh răng có thể chạy theo một trong hai hướng có nghĩa là bơm có thể hút 2 đầu và cũng đẩy hay đầu chỉ cần thay đổi chiều quay của động cơ việc hút xả 2 đầu có ưu điểm là vận chuyển và cấp ngược lại nó sẽ tiết kiệm chi phí cho nhà máy mà không cần dùng đến 2 bơm cũng vừa tiết kiệm không gian.

- Do dung sai các bánh răng khá gần nhau với vỏ có nghĩa là các loại máy bơm này dễ bị mài mòn, đặc biệt khi sử dụng với chất lỏng mài mòn hoặc thức ăn có chứa chất rắn cuốn theo. Máy bơm bánh răng bên ngoài có bốn ổ trục trong môi trường bơm và dung sai chặt chẽ, do đó ít phù hợp hơn thiết kế bánh răng bên trong để xử lý chất lỏng mài mòn. Đối với các ứng dụng này, máy bơm bánh răng bên trong hoạt động mạnh mẽ hơn khi chỉ có một ổ trục (đôi khi hai) chạy trong chất lỏng. Một máy bơm bánh răng phải luôn có một bộ lọc được lắp đặt ở phía hút để bảo vệ nó khỏi các chất rắn lớn, có khả năng gây hư hỏng.

Nói chung, nếu máy bơm dự kiến ​​xử lý chất rắn mài mòn thì nên chọn máy bơm có công suất cao hơn để nó có thể hoạt động ở tốc độ thấp hơn để giảm mài mòn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu suất thể tích của máy bơm bánh răng bị giảm ở tốc độ và tốc độ dòng chảy thấp hơn. Một máy bơm bánh răng không nên được vận hành quá nhanh so với tốc độ khuyến nghị của nó.

Đối với các ứng dụng nhiệt độ cao, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phạm vi nhiệt độ hoạt động tương thích với thông số kỹ thuật của máy bơm. Sự giãn nở nhiệt của vỏ và bánh răng làm giảm khe hở bên trong máy bơm và điều này cũng có thể dẫn đến tăng mài mòn và trong trường hợp nghiêm trọng là hỏng máy bơm.

Mặc dù đã có những biện pháp phòng ngừa tốt nhất, nhưng máy bơm bánh răng thường không chống được sự mài mòn của bánh răng, vỏ và ổ trục theo thời gian. Khi khe hở tăng lên, hiệu suất giảm dần và độ trượt dòng chảy tăng lên: rò rỉ chất lỏng được bơm từ ống xả trở lại phía hút. Độ trượt dòng chảy tỷ lệ với hình khối của khe hở giữa răng bánh răng và vỏ, do đó, trong thực tế, mài mòn có ảnh hưởng nhỏ cho đến khi đạt đến điểm tới hạn, từ đó hiệu suất giảm nhanh chóng.

Máy bơm bánh răng tiếp tục bơm chống lại áp suất ngược và, nếu bị tắc nghẽn ở hạ lưu sẽ tiếp tục tăng áp hệ thống cho đến khi máy bơm, đường ống hoặc thiết bị khác bị lỗi. Mặc dù hầu hết các máy bơm bánh răng đều được trang bị van xả vì lý do này, bạn nên lắp van xả ở nơi khác trong hệ thống để bảo vệ thiết bị hạ nguồn.

Tốc độ thấp hơn, khe hở lớn hơn và thể tích bên trong cao hơn của máy bơm bánh răng bên trong làm cho chúng phù hợp hơn với chất lỏng nhạy cảm với lực cắt như thực phẩm, sơn và xà phòng hơn so với thiết kế bánh răng bên ngoài. Bơm bánh răng bên trong cũng được ưu tiên khi vệ sinh là quan trọng vì tính đơn giản về cơ học và thực tế là chúng dễ tháo lắp, làm sạch và lắp ráp lại.

Các ứng dụng chính của máy bơm bánh răng bên trong là gì?

Bơm bánh răng bên trong rất linh hoạt với dải độ nhớt hoạt động hiệu quả từ 1cP đến 1.000.000cP. Chúng thường được sử dụng trên chất lỏng loãng như nước, dung môi và dầu nhiên liệu nhưng vượt trội hơn trong việc bơm chất lỏng dày như nhựa đường, sô cô la và chất kết dính. Máy bơm bánh răng bên trong cũng có dải nhiệt độ hoạt động rộng (lên đến 400 ° C) nên phù hợp để bơm các chất lỏng khó bơm như hắc ín và lưu huỳnh nóng chảy.

Một số ứng dụng điển hình của bơm bánh răng bên trong là:

 • Dầu nhiên liệu và dầu bôi trơn

 • Nhựa và polyme

 • Cồn và dung môi

 • Nhựa đường, bitum và nhựa đường

 • Bọt polyurethane (Isocyanate và polyol)

 • Các sản phẩm thực phẩm như xi-rô ngô, socola và bơ đậu phộng

 • Sơn, mực và bột màu

 • Xà phòng và chất hoạt động bề mặt

 • Glycol

Bản tóm tắt

Một máy bơm bánh răng bên trong di chuyển chất lỏng bằng cách liên tục bao bọc một thể tích cố định bên trong các bánh răng lồng vào nhau, chuyển nó bằng cơ học để tạo ra một dòng chảy không có xung nhịp nhàng tỷ lệ với tốc độ quay của các bánh răng của nó.

Máy bơm bánh răng bên trong rất linh hoạt, có khả năng hoạt động trên nhiều độ nhớt và nhiệt độ của chất lỏng. Chúng được ưu tiên cho các thiết kế bánh răng bên ngoài trong các ứng dụng liên quan đến chất lỏng có độ nhớt cao hơn, ở nhiệt độ cao và chất lỏng có chứa chất rắn. Thông thường, các thiết kế bánh răng bên trong hoạt động ở tốc độ quay thấp hơn so với thiết kế bánh răng bên ngoài, có khe hở lớn hơn và do đó ít bị mài mòn hơn trong các ứng dụng này. Vì những lý do tương tự, máy bơm bánh răng bên trong cũng phù hợp hơn để bơm chất lỏng nhạy cảm với lực cắt. 

Thông tin kỹ thuật

Thông số Kỹ thuật Của Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT 7.0 dưới đây

Model  Max. Tốc độ quay r/m Max. Áp lực MpaMaxLưu lượng Max. Công Suất 
AKT 7.014501.0 6 m3/h2.7 kW

Hình ảnh minh họa 1 số sản phẩm đã lắp đặt bơm bánh răng AKT7.0

mat-cat-cua-bom-banh-rang-an-khop-trong-akt7-co-van-hoi-ap.
Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT7.0

Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT7.0

Liên hệ

Đang xử lý...
Đánh giá sản phẩm: Bơm bánh răng ăn khớp trong AKT7.0
 
 
 
 
 
Tổng đánh giá: (1 đánh giá)rating 5
NVQ
Nguyễn Văn Quân
| 17/12/2023 08:22
Đã mua và dùng tốt. Rất tốt
 

Bài viết liên quan

 • Bơm bánh răng 1 m3 giá rẻ, hút dầu thải,mỡ cá, keo dán bền
  Bơm bánh răng 1 m3 giá rẻ, hút dầu thải,mỡ cá, keo dán bền Máy bơm bánh răng 1 m3 là những sản phẩm thuộc dòng bơm bánh răng nhưng có những loại máy bơm li tâm cũng có thể hút được các loại dầu diesel với lưu lượng 1 m3 rất tốt nhưng có một việc  dòng bơm ly tâm để hút dầu diesel 1 m3 thì nó lại k...
 

Sản phẩm mua kèm

 
  Gọi ngay
  FB Chat
  Zalo Chat
  Whatsapp